Nên sử dụng xe tải hay xe ba gác dọn nhà?

Nên chọn xe tải hay xe ba gác dọn nhà
Nên chọn xe tải hay xe ba gác dọn nhà

Bạn đang muốn chuyển nhà từ một địa điểm cũ đến một địa điểm mới thuận tiện hơn? Với rất nhiều hình thức và các phương tiện khác nhau, bạn không viết lựa chọn nào là tốt nhất? Sau khi đắn đo, bạn lựa chọn được hai phương tiện tối ưu nhất là xe ba gác và xe tải? Nên sử dụng xe tải hay xe ba gác dọn nhà là tốt nhất?

Sử dụng xe ba gác dọn nhà

Xe ba gác là một phương tiện vận chuyển được sử dụng khá phổ biến ở cả nông thôn và thành phố. Bạn có thể dễ dàng gọi được một dịch vụ xe ba gác dọn nhà bất cứ lúc nào mình có nhu cầu.

Ưu điểm

Xe ba gác có thiết kế vừa và nhỏ. Vì thế chúng có thể dễ dàng luồn lách vào những ngõ ngách, hẻm nhỏ hẹp nằm sâu bên trong. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh…có rất nhiều con hẻm nhỏ mà chỉ có xe ba gác mới có thể đi vào được. Đây là một lợi thế của xe ba gác dọn nhà so với các phương tiện khác. Chúng càng phát huy hết được vai trò của mình đối với những nhà ở sâu trong ngõ, trong hẻm. Xe ba gác dọn nhà cũng rất ít khi chịu phải những cảnh tắc đường. Thiết kế nhỏ cho phép chúng bon bon trên đường, khá dễ dàng di chuyển. Điều này, giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Điều đặc biệt của xe ba gác dọn nhà chính là có giá cả rất hợp lý. So với các dịch vụ dọn nhà, chuyển nhà khác, xe ba gác có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Dọn nhà bằng xe ba gác phù hợp với túi tiền của hầu hết các hộ gia đình hay những người có thu nhập thấp, đặc biệt là sinh viên. Đối với họ, xe ba gác dọn nhà chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận, chuyển nhà bằng xe ba gác cũng có những hạn chế nhất định. Đối với những hộ gia đình hay những bạn nhiều đồ đạc thì thiết kế nhỏ của xe ba gác không được thuận tiện lắm.

Sử dụng xe tải có gì khác so với xe ba gác dọn nhà

Ưu điểm

Xe tải có trọng tải và kích thước lớn hơn so với xe ba gác. Vậy nên khối lượng hàng hóa chở được cũng nhiều. Dọn nhà bằng xe tải rất phù hợp với những hộ gia đình lớn có nhiều đồ đạc. Ưu điểm này của xe tải đã khắc phục được nhược điểm của xe ba gác. Khi dọn nhà bằng xe tải, bạn không cần phải chú ý nhiều đến thời tiết. Vì đa số xe tải đều có mái che.

Nhược điểm

Xe tải có ưu điểm là chuyển được nhiều đồ đạc do có kích thước lớn. Thế nhưng, cũng chính kích thước lớn lại tạo ra một nhược điểm. Những con ngõ nhỏ, hẹp, xe tải không thể đi vào được. Mức giá của xe tải so với xe ba gác chuyển nhà chênh lệch nhau khá nhiều. Mức giá của xe tải khá cao, không phù hợp với những người có thu nhập thấp, đặc biệt là sinh viên.

Nên lựa chọn xe tải hay xe ba gác dọn nhà? Bạn nên đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của mình. Nếu bạn còn chưa biết lựa chọn phương tiện gì và cần lời khuyên, hay gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0988 298 328 Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn!